อยากเป็นเจ้าของแบรนด์! ผลิตเครื่องดื่ม OEM อะไรขายดีนะ?

อยากเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องดื่ม แต่ไม่รู้ว่าจะผลิตเครื่องดื่มอะไรให้ขายดีตอบโจทย์กับคนไทยที่มีใจรักการดื่มน้ำ แถมยังนึกภาพไม่ออกด้วยซ้ำว่าจะหาโรงงานรับจ้างผลิตเครื่องดื่ม OEM ที่ไหนดีที่จะช่วยให้ประหยัดเงินในการลงทุนเพราะถ้าต้องลงทุนสร้างโรงงานขึ้นมาเองก็คงอีกนานกว่าจะได้วางขายเครื่องดื่ม ถ้าคุณเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ บทความนี้มีคำตอบให้คุณแล้ว ถ้าพร้อมผลิตเครื่องดื่ม OEM ขายก็เริ่มอ่านกันได้เลย!

อยากเป็นเจ้าของธุรกิจ ทำไมต้องใช้โรงงานผลิตเครื่องดื่ม OEM?

ในยุคนี้การอยากเป็นเจ้าของธุรกิจมีวิธีลดขั้นตอนในการผลิตให้คุณเลือกใช้ หนึ่งในนั้นคือโรงงานผลิตสินค้า OEM ซึ่งถ้าคุณอยากสร้างแบรนด์เครื่องดื่มชูกำลัง ผลิตเครื่องดื่มกาแฟ หรือผลิตชา เพียงใช้บริการโรงงานรับจ้างผลิตเครื่องดื่ม OEM แค่มีสูตรที่ต้องการผลิต มีเงินในการลงทุน ก็เป็นเจ้าของกิจการเครื่องดื่มได้แล้ว เพื่อให้คุณเห็นภาพมากขึ้น นี่คือข้อดีว่าทำไมควรใช้บริการโรงงานรับจ้างผลิตเครื่องดื่ม OEM

โรงงาน OEM รับจ้างผลิตเครื่องดื่มมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำปรึกษา

โรงงาน OEM รับจ้างผลิตเครื่องดื่มที่ดีจะมีขั้นตอนให้คุณได้ปรึกษากับทีมผู้เชี่ยวชาญต่างๆ เช่น ทีม R&D ที่จะช่วยคุณพัฒนาสูตรเครื่องดื่มให้ตรงความต้องการ เช่น รสชาติ เนื้อสัมผัส กลิ่น หรือสี รวมไปถึงขั้นตอนการจดทะเบียน อย. เรียกได้ว่าต้องช่วยคุณตั้งแต่เริ่มกระบวนการผลิตไปจนสิ้นสุด ซึ่งโรงงาน OEM รับจ้างผลิตเครื่องดื่มกระป๋อง เครื่องดื่มสำเร็จรูปของบุญทรีฟู้ดเองมีขั้นตอนในการผลิตเหล่านี้ไว้คอยบริการคุณเช่นกัน

ถ้าใช้โรงงานผลิตเครื่องดื่ม OEM ไม่ติดชื่อแบรนด์ในการผลิต

“คิดชื่อแบรนด์สินค้าจนหัวจะแตก แต่ถ้าไปใช้โรงงาน OEM รับจ้างผลิตเครื่องดื่มแต่ติดชื่อแบรนด์ของโรงงานคงไม่เข้าท่าแน่ๆ” ถ้ากำลังกังวลเรื่องนี้อยู่ก็สบายใจได้เลย เพราะโรงงาน OEM รับจ้างผลิตเครื่องดื่มสำเร็จรูป เครื่องดื่มกระป๋องหลายๆ เจ้าไม่ได้มีเงื่อนไขนั้น หนึ่งในนั้นก็คือโรงงานผลิตเครื่องดื่มของบุญทรีฟู้ด ดังนั้น คุณสามารถวางขายสินค้าในชื่อแบรนด์ตัวเองได้เลย!

ไม่ต้องมีโรงงานผลิตเครื่องดื่ม OEM ก็เป็นเจ้าของธุรกิจได้

ไม่ต้องมีโรงงานผลิตเครื่องดื่มเป็นของตัวเองก็สามารถเป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องดื่มสำเร็จรูปได้แล้ว เพราะในยุคนี้มีโรงงาน OEM รับจ้างผลิตเครื่องดื่มให้คุณเลือกสรรมากมาย เพียงแค่มีเงินทุน มีสูตรผลิตเครื่องดื่ม ก็สามารถสร้างแบรนด์เครื่องดื่มของตัวเองได้เลย ไม่จำเป็นต้องเปลืองงบไปกับการสร้างโรงงานผลิต

3 เมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจ ก่อนจ้างโรงงานผลิตเครื่องดื่ม OEM

เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ทางเลือกหนึ่งที่ช่วยให้คนไทยผ่านพ้นสภาพอากาศร้อนในแต่ละวันไปได้คือการได้ดื่มเครื่องดื่มเย็นๆ อันชื่นใจ เมื่อหลายคนมองเห็นปัญหาตรงนี้เลยคิดสร้างแบรนด์เครื่องดื่มเป็นของตัวเอง แต่ก็คิดไม่ออกว่าจะผลิตเครื่องดื่มกับโรงงาน OEM รับจ้างผลิตเครื่องดื่มอะไรดี บทความนี้มีมาแนะนำ 3 เมนู

ผลิต เครื่องดื่มชูกำลัง แบรนด์ตัวเอง กับโรงงาน OEM รับจ้างผลิตเครื่องดื่ม

เครื่องดื่มชูกำลัง (Energy Drink) เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากขึ้น ช่วยทำให้วันที่อ่อนเพลียเหนื่อยล้ากลับมามีสดใสและพลังงานพร้อมใช้ชีวิต จากคาเฟอีน สมุนไพร วิตามิน น้ำตาล ฯลฯ ที่อยู่ในเครื่องดื่มชูกำลัง โดยกลุ่มคนที่จะเป็นลูกค้ามีหลายประเภท คือ

  • กลุ่มคนที่ต้องทำงานตอนกลางคืน เช่น ขับรถแท็กซี่ ผู้รักษาความปลอดภัย คนขับรถบรรทุก
  • กลุ่มคนที่นอนดึกแล้วต้องตื่นเช้า เช่น นิสิตนักศึกษาอ่านหนังสือโต้รุ่ง
  • กลุ่มผู้ใช้แรงเยอะในการประกอบอาชีพ เช่น พนักงานก่อสร้าง พนักงานขนของ

หรือถ้าอยากเจาะตลาดคนรักสุขภาพ คุณก็สามารถผลิตเครื่องดื่มชูกำลังไร้น้ำตาล (Sugar Free Energy Drink) ขายได้เช่นกัน เพียงแค่เปลี่ยนสูตรบางอย่างของเครื่องดื่มชูกำลังจากที่ใช้น้ำตาลไปใช้สารให้ความหวานทดแทน ซึ่งถ้าคุณเลือกโรงงาน OEM รับจ้างผลิตเครื่องดื่มดี ก็จะมีทีมคอยให้คำปรึกษาเรื่องนี้อยู่ด้วย

ผลิต ชา แบรนด์ตัวเองกับโรงงาน OEM ผลิตเครื่องดื่ม

“ชา” เป็นเครื่องดื่มที่คนไทยรู้จักกันดี และว่ากันว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ถูกนำเข้ามาโดยวัฒนธรรมของคนจีน ซึ่งใครหลายคนก็ชอบดื่มชามากเพราะชามีรสชาติกลมกล่อม ช่วยให้ผ่อนคลาย แต่เมื่อเวลาผ่านไปไม่ได้มีเพียงแค่ชาสมุนไพร เริ่มได้รับวัฒนธรรมชาจากประเทศอื่นๆ เข้ามา เช่น ชาเขียว ชาไข่มุก ชาซีลอน เป็นต้น

หลายคนมีไอเดียอยากจะผลิตชา OEM กระป๋อง หรือผลิตชา OEM สำเร็จรูป ให้เป็นแบรนด์ของตัวเอง แต่ยังนึกไม่ออกเลยจริงๆ ว่าจะผลิตเครื่องดื่มอย่าง “ชา” เมนูอะไรดี ถ้ายังจับทางไม่ถูกลองแบ่งประเภทของชาออกมาก่อนก็ได้ เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจว่าจะผลิตเครื่องดื่มชา OEM อะไรดี มีด้วยกันคือ

  • ชาสมุนไพร : ชาเก๊กฮวย ชาขิง ชาตะไคร้ ชามะตูม ชาคาโมมายล์ ชาหญ้าหวาน ชาอู่หลง
  • ชาผลไม้ : ชาพีช ชาแอปเปิล ชาลิ้นจี่ ชาส้ม ชากีวี่ ชาสตรอเบอรี่

หรือถ้าคิดว่าผลิตชาสมุนไพรหรือชาผลไม้แบบเพียวๆ ดูจะจำเจไป ก็คิดสูตรใหม่ขึ้นมาได้ เช่น ชามะนาวน้ำผึ้ง ชาสตรอเบอรี่โยเกิร์ต เพื่อให้แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ หากคุณใช้บริการโรงงานผลิตชา OEM ก็สามารถนำเรื่องนี้ไปปรึกษากับทีมผลิตภัณฑ์ของโรงงานเพื่อค้นหาสูตรที่ดีที่สุดได้เลย

ผลิตกาแฟกระป๋อง กาแฟสำเร็จรูปอะไรดี ให้เป็นแบรนด์ของตัวเอง

การดื่มกาแฟไม่ใช่เป็นเรื่องของคนแก่อีกต่อไปแล้ว เพราะเดี๋ยวนี้กาแฟเป็นเครื่องดื่มที่คนแทบทุกวัยต้องการ เพราะในกาแฟมีคาเฟอีนทำให้ผู้ดื่มรู้สึกตื่นตัว และด้วยความที่ต้องใช้ชีวิตเร่งรีบมากขึ้น จะแวะร้านกาแฟคงมีเวลาไม่มากพอ ทางออกที่ดีที่สุดคือการดื่มกาแฟกระป๋องสำเร็จรูปพร้อมดื่มหรือกาแฟซองที่ชงเองได้ง่ายๆ

ถ้าถามว่าจะต้องผลิตเครื่องดื่มกาแฟกับโรงงาน OEM แบบไหนถึงจะทำให้คนสนใจ จริงๆ คำตอบอยู่ที่ว่าคุณวางสตอรี่หรือเรื่องราวของแบรนด์ตัวเองไปในทิศทางไหน เช่น อยากผลิตกาแฟไร้น้ำตาลสำหรับคนที่กำลังลดน้ำตาล หรือกาแฟคอลลาเจนช่วยบำรุงผิว เพื่อตอบโจทย์ให้กับคนยุคนี้ที่กำลังรักสุขภาพ

หรือจะสร้างแบรนด์กาแฟซองที่ชงได้ง่ายๆ ได้ไม่ว่าจะอยู่ไหน เช่น กาแฟดำสำหรับคนที่ชอบรสชาติเข้มข้น หรือ กาแฟ 3 in 1 ที่แต่งกลิ่นเพื่อสร้างทางเลือกใหม่ๆ ให้ผู้บริโภค หรือจะตีตลาดวัยเด็กลงมาหน่อยอย่างเช่น ผลิตเครื่องดื่มโกโก้กระป๋องพร้อมดื่ม ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามใจว่าจะให้เครื่องดื่มคุณไปในทิศทางไหน

สรุป

อยากเป็นเจ้าของธุรกิจแบรนด์เครื่องดื่มไม่ยากอย่างที่คิด หากคุณมีเงินทุน มีสูตรที่ต้องการผลิต เพียงแค่หาโรงงานรับจ้างผลิตเครื่องดื่ม OEM ให้ดี ที่ให้บริการแบบ One Stop Service มีทีมที่ให้คำปรึกษาแบบมืออาชีพ ซึ่งถ้าคุณยังคิดไม่ออกว่าจะผลิตเครื่องดื่ม OEM อะไรดี ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความนี้จะช่วยให้คำตอบคุณได้ไม่มากก็น้อย แล้วถ้ายังไม่รู้จะหาโรงงานผลิตชา กาแฟ เครื่องดื่มชูกำลัง OEM ที่ไหนดี อย่าลืมนึกถึงโรงงาน OEM บุญทรีฟู้ด เพราะเราพร้อมให้บริการเจ้าของธุรกิจทุกท่าน!

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการผลิตแบรนด์​ OEM
BoonTreeFood Contact :https://www.boontreefood.com/contact/